News & Activities

Grenoble after deconfinement

Bonjour tout le monde!! สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยหลังจากที่ประเทศฝรั่งเศสเริ่มคลายล็อกดาวน์บ้างแล้ว ทางสมาคมหวังว่าเพื่อนๆทุกคนจะสบายดีกันนะคะ วันนี้ เช่นเคยค่ะ ทางเราก็มีคลิปที่น่าสนใจมากๆมาฝากเพื่อนๆกัน ซึ่งครั้งนี้ จะเป็นการพาไปชมวิถีชีวิตของนักเรียนไทยในฝรั่งเศส ณ เมืองเกลอนอปกันนะคะ สนุก และยังมีเกร็ดความรู้แทรกอีกด้วย ไปชมกันเลยค่า 😆🚗🏔 ! Grenoble after deconfinementBonjour tout le monde!! สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยหลังจากที่ประเทศฝรั่งเศสเริ่มคลายล็อกดาวน์บ้างแล้ว ทางสมาคมหวังว่าเพื่อนๆทุกคนจะสบายดีกันนะคะ วันนี้ เช่นเคยค่ะ ทางเราก็มีคลิปที่น่าสนใจมากๆมาฝากเพื่อนๆกัน ซึ่งครั้งนี้ จะเป็นการพาไปชมวิถีชีวิตของนักเรียนไทยในฝรั่งเศส ณ เมืองเกลอนอปกันนะคะ สนุก และยังมีเกร็ดความรู้แทรกอีกด้วย ไปชมกันเลยค่า 😆🚗🏔 !Posted by สมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศสฯ - AETF on Tuesday, 19 May 2020

Workshop Calls < Campus France Thailand x A.E.T.F >

Campus France Thailand ร่วมมือกับ สมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศสฯ กำลังมีโปรเจคที่เป็นการร่วมมือกันของทั้งสองฝ่าย เพื่อนักเรียนไทยกลุ่มใหม่ที่จะเข้ามาเรียนในประเทศฝรั่งเศส ได้ทราบข้อควรรู้และประสบการณ์ต่างๆจากรุ่นพี่นักเรียนที่อาศัยอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศสอยู่แล้ว ทาง Campus France Thailand จะจัดกิจกรรมขึ้นเพื่อให้นักเรียนไทยที่กำลังอาศัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส โดยแต่ละกิจกรรมจะมีกิจกรรมต่างกันออกไป ดังนี้ 📌 Testimony Callเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนที่อาศัยอยู่ที่ฝรั่งเศสได้มีโอกาสแบ่งปันความประทับใจ แชร์ประสบการณ์และภาพบรรยากาศการเรียน และวีดีโอภาพถ่ายต่างๆเพื่อถ่ายทอดความเป็นอยู่ หรือ จะเป็น Tips ต่างๆที่อยากจะร่วมกันแชร์ให้กับเพื่อนนักเรียนกลุ่มใหม่ได้ฟังกัน 📌 Volunteer Callได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์การเป็นอยู่ในช่วง COVID-19 การปรับตัว และปัญหาที่เจอ ให้กับเพื่อนนักเรียนที่กำลังจะมาเรียนที่ฝรั่งเศส โดยเป็นการจัด session โดย Campus France ในรูปแบบของ video conference ในวันจันทร์ที่ 25 พ.ค. 2563 นี้ 📌 Online Workshopจัดขึ้นโดย Campus France Thailand ในเดือนมิถุนายน โดยเป็น session ในรูปแบบของ video conference [...]

Paris Store et la cusine

Coucou !!! สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆน้อง ชาวสมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศสฯ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ... วันนี้ทางเรามีคลิปมาฝากกันเช่นเคย แต่ครั้งนี้จะเป็นคลิปที่แตกต่างจากคลิปก่อนๆ เนื่องจากคลิปนี้เป็นคลิปทำอาหารจาก พี่แชมป์ รองนายกสมาคม รุ่นปัจจุบันนั่นเอง จะเป็นยังไง ไปชมกันเลยค่า !!! Paris Store et la cusineCoucou !!! สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆน้อง ชาวสมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศสฯ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ... วันนี้ทางเรามีคลิปมาฝากกันเช่นเคย แต่ครั้งนี้จะเป็นคลิปที่แตกต่างจากคลิปก่อนๆ เนื่องจากคลิปนี้เป็นคลิปทำอาหารจาก พี่แชมป์ รองนายกสมาคม รุ่นปัจจุบันนั่นเอง จะเป็นยังไง ไปชมกันเลยค่า !!!Posted by สมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศสฯ - AETF on Wednesday, 13 May 2020

มาตรการผ่อนคลายการกักตัวตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวสมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศสฯ วันนี้ 11 พฤษภาคม 2563 ซึ่งเป็นวันแรกของการ << Déconfinement >>... Posted by สมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศสฯ - AETF on Monday, 11 May 2020   สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวสมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศสฯ วันนี้ 11 พฤษภาคม 2563 ซึ่งเป็นวันแรกของการ << Déconfinement >> ในฝรั่งเศส หรือเรียกว่าการผ่อนปรนมาตรการเมื่อต้องทำกิจกรรมออกนอกที่พัก หลังจากมีการ lockdown ประเทศเป็นระยะเวลาประมาณ 2 เดือนเต็ม วันนี้ทางสมาคมฯมีข่าวสารมาแชร์เกี่ยวกับข้อปฏิบัติในช่วง Déconfinement นี้ ซึ่งแน่นอนว่ากฎระเบียบทุกอย่างจะยังไม่กลับไปเป็นอย่างเมื่อก่อนโดยสมบูรณ์ จะมีข้อปฏิบัติและข้อห้ามในหลายๆ สถานการณ์ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่าเป็น New Normal ไปสักระยะเวลาหนึ่งจากวันนี้ << มาตรการผ่อนคลายการกักตัวตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง >> 1. สามารถเดินทางออกจากที่พักได้ในรัศมีไม่เกิน 100 กิโลเมตร โดยไม่ต้องกรอกใบขออนญาตออกจากที่พัก การเดินทางมากกว่า 100 กิโลเมตรจากที่พักจะต้องกรอกใบขออนุญาต ด้วย [...]

Grenoble During Confinement

Bonjour ! Comment allez vous ? สวัสดีค่า เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากผ่านช่วง confinement นี้ไปกว่า 50 วัน ทางสมาคมหวังว่าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนสบายดีกันนะคะ อีกไม่กี่วันก็สามารถออกไปไหนมาไหนได้บ้างแล้ว เย่! 🌈 อย่างไรก็ตาม วันนี้ทางสมาคมเรามีคลิปออกกำลังกายจากเพื่อนๆชาวกรอนอปมาฝากกันนะคะ ! Confinement นี้เราต้องแข็งแรง 💪🏀!! ไปชมกันเลยค่า 😆😆 Grenoble_confinement Bonjour ! Comment allez vous ? สวัสดีค่า เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากผ่านช่วง confinement นี้ไปกว่า 50 วัน ทางสมาคมหวังว่าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนสบายดีกันนะคะ อีกไม่กี่วันก็สามารถออกไปไหนมาไหนได้บ้างแล้ว เย่! 🌈 อย่างไรก็ตาม วันนี้ทางสมาคมเรามีคลิปออกกำลังกายจากเพื่อนๆชาวกรอนอปมาฝากกันนะคะ ! Confinement นี้เราต้องแข็งแรง 💪🏀!! ไปชมกันเลยค่า 😆😆 Posted by สมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศสฯ - AETF [...]

La source, Orléans

Bonjour ! ! สวัสดีค่ะ วันนี้ทางสมาคมเราก็มีคลิปบรรยากาศช่วง confinement นี้มาฝากเพื่อนๆทุกคนนะคะ คลิปนี้ถ่ายที่เมือง Orléans, France ไม่ทราบว่าเพื่อนๆรู้จักกันไหมเอ่ย เป็นเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากปารีสมากนัก... โดยในคลิปสถานที่ถ่ายนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตมหาวิทยาลัยนะคะ จะเน้นธรรมชาติซะส่วนใหญ่ อยู่ในโซนที่ชื่อว่า La source นั่นเอง (ส่วนในตัวเมืองก็สวยอีกแบบเช่นกันค่ะ แต่ไม่ได้มีในคลิปนะคะ ช่วงนี้เข้าไม่ได้เลยค่ะ 😄😄) อย่างไรก็ตามเพื่อนๆอย่าลืมออกกำลังกายกันนะคะ ช่วงนี้รอบๆอากาศดีมากๆเลยค่ะ :)) 🏡🌈 Bonne journée à tous et à toutes !! 🥰🥰 La source, OrléansBonjour ! ! สวัสดีค่ะ วันนี้ทางสมาคมเราก็มีคลิปบรรยากาศช่วง confinement นี้มาฝากเพื่อนๆทุกคนนะคะ คลิปนี้ถ่ายที่เมือง Orléans, France ไม่ทราบว่าเพื่อนๆรู้จักกันไหมเอ่ย เป็นเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากปารีสมากนัก... โดยในคลิปสถานที่ถ่ายนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตมหาวิทยาลัยนะคะ จะเน้นธรรมชาติซะส่วนใหญ่ อยู่ในโซนที่ชื่อว่า La source นั่นเอง (ส่วนในตัวเมืองก็สวยอีกแบบเช่นกันค่ะ แต่ไม่ได้มีในคลิปนะคะ ช่วงนี้เข้าไม่ได้เลยค่ะ 😄😄) อย่างไรก็ตามเพื่อนๆอย่าลืมออกกำลังกายกันนะคะ [...]

Let’s jog in Côte d’Azur with AETF

สวัสดีค่ะเพื่อนทุกๆคน ! วันนี้ทางสมาคมมีคลิปวิดิโอวิ่งจ็อกกิ้งชมเมืองมาฝากกันค่ะ ไปชมกันเล๊ยย !! ... อ้ะ แต่อย่าลืมนะคะ หากจะออกไปข้างนอก อย่าลืมพก attestation de déplacement dérogatoire กันด้วยนะคะ เพื่อนๆสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ https://media.interieur.gouv.fr/deplacement-covid-19/ Bonne Journée! AETF Let's jog with AETF สวัสดีค่ะเพื่อนทุกๆคน ! วันนี้ทางสมาคมมีคลิปวิดิโอวิ่งจ็อกกิ้งชมเมืองมาฝากกันค่ะ ไปชมกันเล๊ยย !! ... อ้ะ แต่อย่าลืมนะคะ หากจะออกไปข้างนอก อย่าลืมพก attestation de déplacement dérogatoire กันด้วยนะคะ เพื่อนๆสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ https://media.interieur.gouv.fr/deplacement-covid-19/ Bonne Journée! Posted by สมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศสฯ - AETF on Friday, 17 April 2020

แบบสำรวจข้อมูลนักศึกษาไทย ที่กำลังศึกษาในสาธารณรัฐฝรั่งเศสและสมาพันธรัฐสวิส (ทั้งนักเรียนทุนรัฐบาล ทุนส่วนตัว และ ทุนอื่นๆ)

ทางสมาคมนักเรียนฯ ขอประชาสัมพันธ์แบบสำรวจข้อมูล เพิ่อเก็บข้อมูลนักศึกษาไทย ที่กำลังศึกษาในสาธารณรัฐฝรั่งเศส และสมาพันธรัฐสวิสฯ สนร. ขอความร่วมมือนักเรียน/นักศึกษาไทยที่ศึกษา-ฝึกอบรม-แลกเปลี่ยน ฯลฯ ในสาธารณรัฐฝรั่งเศสและสมาพันธรัฐสวิส กรอกข้อมูลของท่าน เพื่อประโยชน์ในการติดต่อและแจ้งข่าวสารที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการศึกษา การฝึกงาน หรือกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งข้อมูลของท่านจะมีความสำคัญในการบันทึกข้อมูลเชิงสถิติด้านการศึกษา รวมไปถึงการติดต่อในกรณีมีเหตุฉุกเฉิน โดย สนร. จะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านดังกล่าวนี้ต่อสาธารณะ ขอขอบคุณในความร่วมมือของทุกท่านในครั้งนี้สนร. ประเทศฝรั่งเศส ทั้งนี้เพื่อให้นักเรียนไทย ทั้งจากทุนรัฐบาล ทุนส่วนตัว และทุนอื่นๆ ที่กำลังศึกษา หรือเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน ในสาธารณรัฐฝรั่งเศส และสมาพันธรัฐสวิสฯ เข้ามากรอกข้อมูลเพื่อสร้างโครงข่ายนักเรียนไทย เพื่อการติดต่อที่ง่ายขึ้นหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินขึ้น ข้อมูลที่กรอกไปนั้นจะถูกเก็บโดย สนร.ประเทศฝรั่งเศส และจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านดังกล่าวนี้ต่อสาธารณะ เพื่อกรอกแบบสำรวจนักเรียนไทย โปรด คลิกที่นี่หรือ https://docs.google.com/forms/d/1vmVg3fven5tqghbJi0K2A9_l1hq2OsUmizlCSvyVamI/edit

รวมภาพงาน AETF Festival 2020 (Academic Conference & Thai Students Reunion 2020)

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2563 ณ โรงแรม Ibis Lyon Centre Perrache เมือง Lyon ทางสมาคมนักเรียนในฝรั่งเศสฯ ได้จัดงานสัมมนาวิชาการขึ้นภายใต้หัวข้อ “ยุคแอนโทรโปซีน” ประเทศไทยจะเอาตัวรอดอย่างไรในวิกฤติสิ่งแวดล้อม Anthropocene คือ จุดสิ้นสุดของยุคทางธรณีวิทยายุคเก่า เนื่องมาจากสิ่งแวดล้อมโลกได้เปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากด้วยน้ำมือมนุษย์ ทั้งการเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศ ภาวะโลกร้อน และการสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพครั้งใหญ่ คำว่า “ยุคแอนโทรโปซีน” จึงเป็นเครื่องมือสำคัญในการทำความเข้าใจวิกฤติสิ่งแวดล้อม เท่ากับมนุษย์ตระหนักถึงผลกระทบที่เรามีต่อโลกในปัจจุบันและกำลังหาหนทางรับมือและรับผิดชอบผลลัพธ์ที่ตามมา เพื่อให้สามารถอยู่ร่วมกันได้ในสภาวะที่สิ่งแวดล้อมเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่หยุดยั้ง ทางสมาคมฯ ได้รับผลตอบรับการเข้าร่วมงานทั้งด้านการนำเสนอผลงานวิชาการ และกิจกรรมเพื่อสานความสัมพันธ์ในหมู่นักเรียนไทยในฝรั่งเศสเป็นอย่างดี ทั้งนี้ทางสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงาน ขอบคุณสปอนเซอร์และทีมงานทุกฝ่ายที่ช่วยให้เกิดงานสัมมนานี้ขึ้น และสุดท้ายนี้ขอชื่นชมผลงานที่ได้รับเลือกเพื่อเสนอผลงานวิชาการมา ณ ที่นี้ด้วย แล้วเจอกันใหม่ในโอกาสต่อไปครับ