การพูดคุยเพื่อหาความร่วมมือระหว่าง ส.น.ท.ฝ และ บริษัท Essilor International

การพูดคุยเพื่อหาความร่วมมือระหว่าง ส.น.ท.ฝ และ บริษัท Essilor International

@Dijon – October 21, 2019

เมื่อวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา นายยุทธนา ฤทธิ์ทวี รองนายกสมาคมฝ่ายประชาสัมพันธ์ และ นางสาวรุจลีกัษณ์ สีลาเขต รองนายกสมาคมฝ่ายวิชาการ ในฐานะตัวแทนสมาคมนักเรียนไทยในประเทศฝรั่งเศสฯ (ส.น.ท.ฝ) ได้เดินทางไปยังสำนักงานใหญ่ของบริษัท Essilor International และได้มีโอกาสเข้าพบกับคุณนันท์นภัส เสจ HR Director Talent Acquisition-Global Operations ตัวแทนจากบริษัท Essilor International ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติฝรั่งเศสผู้ผลิตเลนส์แว่นตารายใหญ่ของโลก มีฐานการผลิตกว่า 32 แห่ง Distribution center 14 แห่ง Research center 5 แห่ง และพนักงานกว่า 60,000 คนทั่วโลก นอกจากนี้ในปี 2018 บริษัท Essilor International ยังถูกจัดอันดับโดยนิตยสาร Forbes ให้เป็น 1 ใน 100 most innovative companies ติดต่อกันเป็นปีที่ 8 ซึ่งสื่อถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาต่อยอดและแนวทางของบริษัทที่อยากจะคิดค้นนวัตกรรมใหม่อยู่เสมอ

บริษัท Essilor International โดยคุณนันท์นภัส มีความตั้งใจดีที่อยากจะเปิดโอกาสให้กับนักเรียนไทยในประเทศฝรั่งเศส และให้การสนับนุนกับทางสมาคมนักเรียนไทยในประเทศฝรั่งเศสฯ (ส.น.ท.ฝ) ให้ส่วนของกิจกรรมต่างๆที่ทางสมาคมจะจัดขึ้นในอนาคต

บรรยากาศการพูดคุยเป็นไปอย่างอบอุ่น โดยทางคุณนันท์นภัสได้เล่าถึงประวัติของบริษัท ข้อมูลเบื้องต้น และโอกาสความเป็นไปได้ที่ทางบริษัทจะช่วยเหลือแก่นักเรียนไทยในประเทศฝรั่งเศส ทั้งกับสำนักงานที่ฝรั่งเศสและสำนักงานที่ไทย จากนั้นคุณนันท์นภัสยังได้พาตัวแทนจากทางสมาคมเดินชมภายในสำนักงานใหญ่ของบริษัท ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Créteil และถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก

จากการพบปะพูดคุยกันในครั้งนี้ ทำให้ทางสมาคมนักเรียนไทยในประเทศฝรั่งเศสฯ (ส.น.ท.ฝ) ได้รับขอเสนออันดีที่จะนำมาบอกต่อเพื่อนๆสมาชิกในอนาคตอันใกล้ ทั้งการเปิดโอกาสในการฝึกงานกับบริษัทระดับโลกให้แก่เพื่อนๆ สมาชิก การเข้าร่วมฟังการบรรยายในหัวข้อที่เป็นประโยชน์กับการสมัครงานในบริษัทฝรั่งเศสโดยมุมมองจาก HR ตัวจริง และโอกาสอื่นๆอีกมากมาย ทางสมาคมอยากให้เพื่อนๆ สมาชิกทุกท่านติดตามรอฟังข่าวสารและกิจกรรมดีๆที่จะเกิดขึ้นทางหน้าเว็บไซต์และแฟนเพจเฟสบุ๊คของทางสมาคมได้เลยครับ

ทั้งนี้ ส.น.ท.ฝ ขอขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากบริษัท Essilor International และพร้อมกันนี้ยังได้เก็บภาพบรรยากาศการพูดคุยและบรรยากาศภายในสำนักงานใหญ่ของบริษัท Essilor International มาฝากเพื่อนๆด้วย

Share this post